Lớp mỡ dưới da (cellulite) có nhiều nguyên nhân khác nhau. Từ lưu thông kém và thiếu oxy đến giữ nước hoặc thay đổi nội tiết tố.

Nó có thể liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt ở một số phụ nữ hoặc khả năng thoát bạch huyết kém ở cả nam và nữ. Hệ thống nội tiết không cân bằng cũng được xác định là nguyên nhân có thể gây ra chứng mỡ dưới da của một số người trong khi những người khác có thể đổ lỗi cho dị ứng của họ – đặc biệt là với lúa mì và các sản phẩm sữa. Độc tính là một nguyên nhân chính và điều này có thể là do môi trường và nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, hoặc chế độ ăn uống và bên trong nó. Điều đầu tiên cần làm là cắt bỏ trà, cà phê và rượu.

Điều trị để loại bỏ những chất béo tích tụ khó coi này không dễ dàng và mỡ dưới da luôn có thể quay trở lại nếu bạn có khuynh hướng mắc phải nó. Cuộc chiến chống lại mỡ dưới da có thể trở thành một cuộc chiến kéo dài và trở nên tồi tệ hơn vô cùng. Bởi thực tế là toàn bộ môi trường của chúng ta đã bão hòa với các chất độc.

Không chỉ không khí chúng ta hít thở và nguồn nước chúng ta uống bị ô nhiễm. Rau quả hiện nay còn chứa dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và thuốc diệt nấm được sử dụng trong canh tác hiện đại.

Như thịt chứa dư lượng steroid, kích thích tố và kháng sinh thường được cho gia súc ăn. Cá chúng ta ăn bơi lội và sinh sản ở những vùng biển đầy những chất gây ô nhiễm không tự nhiên và nguy hiểm.

Theo quan điểm của tất cả những điều này, không có gì đáng ngạc nhiên khi mô cơ thể của nhiều người bị tắc nghẽn bởi các độc tố gây ra lớp mỡ dưới da.

Mặt trận đầu tiên của cuộc tấn công là chế độ ăn uống. Nhiều trường hợp nghiêm trọng của mỡ dưới da có thể được đảo ngược mà không cần thay đổi chế độ ăn uống và tăng cường bổ sung vitamin và khoáng chất. Tốt nhất, chỉ nên ăn rau sống bao gồm giá đỗ. Mua gà thả rông, gà tây và trứng, bánh mì nguyên cám, đậu và gạo được trồng theo phương pháp hữu cơ.

Chỉ uống nước suối và nước trái cây hoặc trà thảo mộc. Bạn có thể thêm 1 giọt tinh dầu chanh hoặc 1 giọt tinh dầu hương thảo vào mỗi thứ. Điều quan trọng nhất của tất cả, không ăn các sản phẩm sữa từ bò. Cắt bỏ thực phẩm lên men. Ăn bắp cải sống là một trong những bước ăn kiêng tốt nhất mà bạn có thể thực hiện để loại bỏ các mảnh vụn độc hại. Tăng lượng bổ sung vitamin C lên 1000mg mỗi ngày cho đến khi hết lớp mỡ dưới da. Đồng thời tăng lượng kẽm và vitamin B. Tất cả các vitamin B đều quan trọng ở đây. Nhưng hãy kiểm tra các chất bổ sung đảm bảo chúng không có nguồn gốc từ nấm men.

Sáu điểm sau đây giúp chống lại lớp mỡ dưới da:

1) Tăng lưu thông máu bằng cách chải da. Sử dụng bàn chải lông thật chải theo chuyển động hướng lên trên khắp cơ thể, như trong phương pháp thoát bạch huyết dưới vòi hoa sen.

2) Thực hiện các bài tập dành riêng cho các khu vực có mỡ. Vì đây thường là những nơi không được tập thể dục và do đó tập trung các chất thải độc hại như nước tù đọng.

3) Xoa bóp mỗi ngày – không chỉ các vùng da sần sùi mà còn toàn bộ cơ thể. mỡ dưới da có thể chỉ xuất hiện ở một số khu vực nhất định nhưng về cơ bản đây là một vấn đề toàn thân.

4) Các loại tinh dầu trong bồn tắm thẩm thấu vào da bằng cách thẩm thấu. Và trong khi bạn tắm các vùng da bị nhúm và vỗ nhẹ để giúp phá vỡ các chất béo tích tụ.

5) Oxy rất quan trọng cho một cơ thể khỏe mạnh vì vậy hít thở sâu là rất quan trọng. Các bài tập thở thực sự giúp thay đổi mỡ dưới da và kết quả của chúng có thể rất ấn tượng.

6) Thư giãn là cần thiết để cho phép cơ thể chuyển chất thải và chất béo tích tụ. Mặt khác, căng thẳng có thể khiến mỡ kết dính.

TINH DẦU CHỐNG LỚP MỠ DƯỚI DA

Rau kinh giới
Cây bách xù
Rau cần tây
Bưởi
Cỏ xạ hương (tất cả)
Chanh vàng
Hương Thảo
Hoàng Đàn
Hương Thảo
Húng quế
Thì là
Hoắc hương
Cây bách

TẮM TẨY TẾ BÀO CHẾT ĐỘC TỐ ĐẶC BIỆT

Đặt trong bồn tắm:

 • Muối Epsom (magie sulphat): 2 nắm
 • Muối mỏ: 1 nắm

Sau đó, đổ nước và hoà trộn với 8 giọt hỗn hợp sau:

 • Kinh giới: 6 giọt
 • Bách Xù: 6 giọt
 • Chanh: 10 giọt
 • Bưởi: 10 giọt
 • Húng quế: 8 giọt
  Pha trộn với nhau

Xoa bóp các khu vực có mỡ khi chúng ở dưới nước.

Các hỗn hợp tắm chống mỡ chảy xệ này có thể được tạo thành theo tỷ lệ sau để sử dụng trong tương lai; hoặc sử dụng các số lượng này cho hai lần tắm. Trong cả hai trường hợp, sử dụng 6 giọt mỗi lần tắm:

PHA TRỘN 1 PHA TRỘN 2 PHA TRỘN 3 PHA TRỘN 4
Húng tây 8 giọt
Chanh 4 giọt
Xô Thơm 8 giọt
Hoắc hương 4 giọt
Hương Thảo: 6 giọt
Bách xù: 6 giọt
Chanh: 6 giọt
Kinh giới: 6 giọt

Dầu nền cho dầu massage giảm mỡ rất quan trọng. Sử dụng làm nền cho bạn 2 thìa dầu hạnh nhân và thêm vào 5 giọt này mỗi loại dầu jojoba và cà rốt. Trộn đều những thứ này với nhau trước khi thêm tổng hợp tinh dầu của bạn:

CÔNG THỨC 1 CÔNG THỨC 2 CÔNG THỨC 3
Bách xù: 14 giọt
Chanh: 10 giọt
Kinh giới: 6 giọt
Thì là: 8 giọt
Chanh: 10 giọt
Bưởi: 12 giọt
Húng quế: 10 giọt
Húng tây: 8 giọt
Bưởi: 12 giọt

Chương trình đầy đủ của tổng hợp tinh dầu kháng tế bào như sau:

Trước khi tắm, chải da như mô tả trong điểm một của chương trình chống nhiễm trùng da. Nên tắm mỗi ngày một lần, dùng một lần nước của các công thức từ ấm đến nóng. Sau đó, sử dụng hệ thống thoát nước bằng vòi hoa sen lạnh.

Sau đó, massage lên toàn bộ cơ thể với một trong các công thức massage. Ngoài ra, hãy mát-xa cơ thể một lần nữa mỗi ngày – tốt nhất là sử dụng dầu mát-xa hai lần, vào buổi sáng và buổi tối. Hai lần một tuần, tắm loại bỏ độc tố, để nước nóng nhất có thể thoải mái nằm trong đó. Bạn sẽ đổ mồ hôi, vì vậy hãy tắm hoặc dùng bọt biển để tắm lại sau đó.

Rong biển và bắp cải đều rất tốt trong việc điều trị giảm mỡ dưới da. Thuốc đắp có thể được làm bằng rong biển hoặc bắp cải cắt nhỏ đặt giữa hai miếng vật liệu mịn như gạc hoặc vải muslin và được ủi (là ủi). Quấn nó quanh khu vực này và để trong mười lăm phút. Điều này rất có lợi nếu được thực hiện sau khi tắm tẩy tế bào chết và trước khi sử dụng dầu massage.

Chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

 • Bài viết chỉ có tính chất tham khảo và chia sẽ kinh nghiệm, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
 • Nguồn: THE COMPLETE BOOK OF ESSENTIAL OILS & AROMATHERAPY – Valerie Ann Worwood