CHĂM SÓC BÀN CHÂN

Bàn chân thường là khu vực bị bỏ quên nhiều nhất trên cơ thể, đặc biệt là khi chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, đôi chân của chúng ta là người bạn trung thành nhất của chúng ta. Ngày này qua ngày khác mang theo sức nặng của chúng ta, liên tục chịu áp lực. Và nói chung là làm cho cuộc sống năng động của chúng ta có thể thực hiện được. Chỉ khi chúng bắt đầu bị tổn thương, chúng ta mới nhìn xuống và chú ý đến chúng.

Đôi chân rất ít có yêu cầu khi bạn nghĩ những gì chúng phải làm, và chúng cũng rất khiêm tốn. Bạn sẽ không nghĩ khi nhìn vào chúng, nhưng chúng thực sự chứa 72.000 đầu dây thần kinh. Đó là lý do tại sao mát-xa chân khiến toàn bộ cơ thể cảm thấy thư giãn tuyệt vời.

Nếu chúng ta làm điều gì đó dù chỉ đơn giản như chèo thuyền trên biển hoặc đặt chân vào một bát nước ấm. Kết quả thu được sẽ xứng đáng hơn những gì chúng ta mong đợi. Bàn chân cũng hoạt động như một giao diện điện giữa chúng ta và trái đất. Và chính nhờ chúng mà chúng ta có thể phóng điện và “tiếp đất” cho tĩnh điện tích tụ bên trong chúng ta.

Bạn biết bạn cảm thấy dồn nén như thế nào sau một tuần đi bộ trên bê tông; Và cảm giác tuyệt vời như thế nào khi trút bỏ đôi giày vào cuối tuần và đi bộ trên cỏ. Điều này tạo ra một giải phóng điện thực tế, một “tiếp đất” mang lại cho chúng ta sự nhẹ nhõm dường như không tương xứng với chính hành động đó.

Một số người nghĩ rằng đôi chân là xấu xí. Và khi bạn xem xét chúng bị bỏ quên và khoác lên mình như thế nào, ai ngạc nhiên? Họ âm thầm chịu đựng khi chúng ta nhét họ vào những đôi giày không vừa vặn. Cho đến một ngày họ không thể đi thêm được nữa và phát sinh vấn đề. Sau đó, họ kêu cứu.

Nhưng tại sao phải đợi đến lúc đó? Bàn chân xứng đáng nhận được nhiều hơn. Và các loại tinh dầu cung cấp một cách tuyệt vời và hiệu quả để điều trị. Ngay cả khi chúng ta đã để mọi thứ đi quá xa. Các loại dầu có thể làm được nhiều điều để điều chỉnh sự cân bằng.

Da cứng được cho phép tích tụ trên bàn chân có thể gây ra đau đớn về sau này trong cuộc sống và cần được xử lý ngay khi nó bắt đầu xuất hiện. Hoặc tốt hơn hết là ngăn chặn nó xuất hiện. Đá bọt, một loại đá núi lửa tự nhiên, là một kỳ quan để làm mịn da cứng và ngăn ngừa sự tích tụ.

NGĂN NGỪA DA CỨNG

 • Dầu nền (Hạt Mơ, Hạnh Nhân): 1 muỗng cà phê
 • Muối: 1 thìa cà phê
 • Tinh dầu Hoa Cúc (hoặc Cúc Vạn Thọ): 5 giọt

Xoa đá bọt lên khắp bàn chân (đặc biệt chú ý đến hai bên bàn chân) bóng và gót chân. Điều này dễ thực hiện hơn sau khi tắm. Sau đó xoa muối lên khắp bàn chân, xoa bóp đều. Cuối cùng, xoa bóp với tinh dầu hòa trộn với dầu nền và xoa đều. Nếu bạn đã có một lớp da chết tích tụ nhiều. Hãy nhờ bác sĩ chỉnh hình để loại bỏ nó cho bạn và sau đó thực hiện theo cách điều trị ở trên.

Đôi chân sẽ được hưởng lợi từ các loại tinh dầu sau:

 • Bạc hà: sảng khoái, tuyệt vời trước một bữa tiệc hoặc sau một ngày dài đi mua sắm.
 • Cúc Vạn Thọ (Calendula hoặc Tagetes): Tốt cho da cứng và bắp.
 • Hoa oải hương, hoa cúc La Mã, Thì là: giúp ích rất nhiều cho những bàn chân mệt mỏi, sưng tấy. Sử dụng chúng một mình hoặc trộn thành các phần bằng nhau.
 • Phong lữ: củng cố làn da và cải thiện độ đàn hồi. Giúp ngăn ngừa phồng rộp và cải thiện lưu thông ở bàn chân.

Tất cả các bàn chân sẽ được hưởng lợi khi ngâm mình trong một bát nước ấm. Trong đó có đặt một tá viên sỏi nhỏ, tròn, cùng với một thìa muối và 4 giọt tinh dầu yêu thích của bạn. Bạn có thể hít hà hương thơm tuyệt vời trong khi xoa nhẹ lòng bàn chân qua lại trên những viên đá cuội. Làm điều đó từ từ và tận hưởng nó. Sau khi thấm khô, xoa đều dầu sau vào toàn bộ bàn chân, thời gian để xoa bóp các ngón chân:

ĐẶC BIỆT ĐIỀU TRỊ BỆNH LÔNG CHÂN

 • Sả hoa hồng: 6 giọt
 • Chanh: 4 giọt
 • Xạ Hương linalol: 3 giọt
 • Cánh Kiến Trắng (Benzoin): 2 giọt

Trộn với nhau theo tỷ lệ này và sử dụng 5 giọt trong 1 thìa cà phê dầu jojoba. Một vài phương pháp điều trị đặc biệt là tất cả những gì bạn cần để lấy lại hình dạng đôi chân bị bỏ quên của mình.

Chăm Sóc Bàn Chân

Chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

 • Bài viết chỉ có tính chất tham khảo và chia sẽ kinh nghiệm, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
 • Nguồn: THE COMPLETE BOOK OF ESSENTIAL OILS & AROMATHERAPY – Valerie Ann Worwood & Essential Oil Natural Remedies – ALTHEA PRESS

Tham khảo thêm: Sử Dụng Tinh Dầu Chăm Sóc Móng Tay, Móng Chân; Sử Dụng Tinh Dầu Tẩy Tế Bào Chết